Thứ năm, 24/08/17 13:43:58

D-AGROTECH 2017: Nơi hội tụ của các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

ảnh minh họa
ảnh minh họa

(Baodautu.vn - 04/04/2017) -

Triển lãm Quốc tế về các Sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao và các Sản phẩm Hữu cơ (D-AGROTECH 2017) sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, số 1 Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 14 - 16/07/2017.

Trong những năm gần đây, sản xuất và tiêu dùng thực phẩm sạch và an toàn đã trở thành xu thế ở nhiều nước phát triển. Ở nước ta đã có 5.000 doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào nông nghiệp trên tổng số 13,8 triệu hộ nông dân với 78 triệu thửa ruộng. Tuy nhiên, tỷ lệ chuỗi sản phẩm an toàn còn thấp chỉ đạt đến con số 4.000 (tính đến 2016).

Điểm mạnh của Việt Nam là còn dư địa nông nghiệp rất lớn với kết cấu dân số vàng hơn 92 triệu người.

Hơn nữa, hiện nay Việt Nam vẫn nằm trong top những nước xuất khẩu nông thủy sản lớn trên thế giới như: gạo, tiêu, điều cá...; đây có thể coi là điểm sáng đáng mừng của ngành Nông nghiệp Việt Nam.Tuy nhiên, những sự phát triển này vẫn chưa xứng đáng với tiềm năng của đất nước ta.

Để trả lời cho câu hỏi “làm sao để phát triển ngành Nông nghiệp Công nghệ cao và các Sản phẩm Hữu cơ nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và hướng đến xuất khẩu?”, trước hết, cần phải có một diễn đàn mở, uy tín cho các doanh nghiệp trong Ngành trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu và quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ; tìm kiếm và chuyển giao máy móc thiết bị, giải pháp công nghệ, chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư.

Mặt khác, cần có cầu nối để các doanh nghiệp tiếp cận, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua việc trực tiếp gặp gỡ, kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng trong lĩnh vực thực phẩm; khuyến khích và tạo động lực phát triển thị trường lành mạnh, thiết thực cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn...

Đứng trước những yêu cầu cấp thiết của thị trường tiêu dùng, nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Nông nghiệp, triển lãm D-AGROTECH 2017 được tổ chức nhằm tăng cường các cơ hội giao thương, phát triển thị trường, chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp Công nghệ cao.

D-AGROTECH 2017 cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm nông nghiệp sạch và an toàn, đồng thời thể hiện quyết tâm ủng hộ chủ trương và chính sách của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển bền vững ngành Nông nghiệp Công nghệ cao.

Đây là một trong những chương trình Triển lãm quy mô nhất tại Việt Nam, trong đó khu trưng bày Triển lãm có sự hiện diện của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và Quốc tế tại mỗi khâu của chuỗi Nông nghiệp Công nghệ cao bao gồm: Vật tư, sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản và phân phối...

Với thông điệp “Sản xuất và sử dụng thực phẩm sạch là trách nhiệm và quyền của mọi người”; D-AGROTECH 2017 sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp các cơ quan chức năng hữu quan có cái nhìn tổng thể về nguồn cung và nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong công tác quản lý và định hướng thị trường.

Link Site
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt hơn 20 tỷ USD trong 7 tháng
Mục tiêu 250 triệu USD và 10.000 tỷ đồng của ngành chè
Xuất khẩu lâm sản tăng 12,7%
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 6 tháng qua đạt hơn 17 tỷ USD
Xuất khẩu gỗ vào châu Âu nhiều triển vọng khả quan
Nông nghiệp có thể tăng trưởng cao trong năm nay
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 5 ước đạt 2,8 tỷ USD

LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO - GÓP Y VĂN BẢN
  XIN Ý KIẾN 03 DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA
  LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VỀ THỦY SẢN KHÔ
  Lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 66/2006/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn
  Xin ý kiến góp ý Dự thảo báo tổng hợp “Rà soát, điều chỉnh quy hoạch phát triển mía đường đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.
  XIN Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO CƠ SỞ CHẾ BIẾN CHÈ – ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
  Góp ý cho 03 Dự thảo TCVN: Máy Máy nông nghiệp tự hành; Thiết bị bảo vệ cây trồng
  Mẫu báo cáo kết quả thực hiện Nghị định 66/2006/NĐ-CP ngày 07/7/2006 về phát triển ngành nghề nông thôn
  XIN Ý KIẾN GÓP Ý CÁC DỰ THẢO ĐIỀU CHỈNH QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA CƠ SỞ CHẾ BIẾN CÀ PHÊ, ĐIỀU, RAU QUẢ
  Góp ý cho Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung Danh mục chủng loại máy, thiết bị của Thông tư số 08/2014/TT-BNNPTNT
  Lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về sản xuất và kinh doanh muối