Thứ năm, 24/08/17 13:44:21

Hội chợ nông sản liên hiệp Hợp tác xã lần đầu tiên tại Hà Nội

ảnh minh họa
ảnh minh họa

(Dân Việt - 19/04/2017) -

Lần đầu tiên một hội chợ nông sản từ nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên toàn quốc diễn ra tại Hà Nội, thu hút hàng trăm người tham quan mua sắm.

Hội chợ (diễn ra từ ngày 18.4 đến ngày 21.4 tại Công viên Thống nhất, Hà Nội) có sự tham gia của hơn 300 gian hàng của HTX, Liên hiệp HTX, doanh nghiệp Việt Nam và một số nước trong khu vực nhằm quảng bá thương hiệu nông, lâm, thủy hải sản, trái cây sạch, an toàn, hàng thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp… chất lượng cao của Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội quảng bá về đất nước Việt Nam với nền nông nghiệp phát triển, nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng HTX châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 tại Hà Nội. Đặc biệt là các ngành lúa gạo, thủy sản, trái cây... có cơ hội tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ, giao lưu quốc tế trong khu vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Đồng thời, giới thiệu hình ảnh và năng lực cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, cung ứng nguyên liệu cho chế biến, xuất khẩu, hội nhập với thị trường quốc tế. Tôn vinh công nghệ, kỹ thuật sản xuất cao, phương pháp chế biến nông sản của các nhà khoa học, nhà quản lý và các HTX, Liên hiệp HTX, doanh nghiệp… làm ra những sản phẩm nông sản chất lượng tốt, năng suất cao.

Theo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - đơn vị tổ chức - tất cả mặt hàng bày bán tại hội chợ đều được kiểm tra có nguồn gốc xuất xứ cũng như quy trình nuôi trồng, sản xuất hiện đại đảm bảo là sản phẩm sạch và chất lượng cao.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Liên hiệp hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam cho biết, Hội chợ này quy tụ hàng nghìn mặt hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ do bàn tay cần cù, sáng tạo của các thành viên, các nghệ nhân và người lao động trong các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã, các làng nghề truyền thống và doanh nghiệp trong và ngoài nước sản xuất.

Các sản phẩm của các đơn vị tham gia đều khắp trong các lĩnh vực như nông sản, dược liệu, thủy sản, hải sản, hàng thủ công mỹ nghệ, chế biến lương thực- thực phẩm; nông nghiệp công nghệ cao; nước sạch, bảo vệ môi trường… Đặc biệt, còn có những gian hàng của hợp tác xã cựu chiến binh sản xuất với các sản phẩm, hàng góa đặc sản, chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.

Link Site
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt hơn 20 tỷ USD trong 7 tháng
Mục tiêu 250 triệu USD và 10.000 tỷ đồng của ngành chè
Xuất khẩu lâm sản tăng 12,7%
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 6 tháng qua đạt hơn 17 tỷ USD
Xuất khẩu gỗ vào châu Âu nhiều triển vọng khả quan
Nông nghiệp có thể tăng trưởng cao trong năm nay
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 5 ước đạt 2,8 tỷ USD

LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO - GÓP Y VĂN BẢN
  XIN Ý KIẾN 03 DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA
  LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VỀ THỦY SẢN KHÔ
  Lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 66/2006/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn
  Xin ý kiến góp ý Dự thảo báo tổng hợp “Rà soát, điều chỉnh quy hoạch phát triển mía đường đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.
  XIN Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO CƠ SỞ CHẾ BIẾN CHÈ – ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
  Góp ý cho 03 Dự thảo TCVN: Máy Máy nông nghiệp tự hành; Thiết bị bảo vệ cây trồng
  Mẫu báo cáo kết quả thực hiện Nghị định 66/2006/NĐ-CP ngày 07/7/2006 về phát triển ngành nghề nông thôn
  XIN Ý KIẾN GÓP Ý CÁC DỰ THẢO ĐIỀU CHỈNH QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA CƠ SỞ CHẾ BIẾN CÀ PHÊ, ĐIỀU, RAU QUẢ
  Góp ý cho Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung Danh mục chủng loại máy, thiết bị của Thông tư số 08/2014/TT-BNNPTNT
  Lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về sản xuất và kinh doanh muối