Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cơ cấu lúa thơm, lúa chất lượng cao chiếm 55% diện tích sản xuất

Những năm gần đây,Long An định hướng nông dân tập trung sản xuất các giống lúa chất lượng cao,lúa đặc sản, lúa thơm nhằm nâng chất lượng và giá trị của sản phẩm lúa gạo...



Những năm gần đây,Long An định hướng nông dân tập trung sản xuất các giống lúa chất lượng cao,lúa đặc sản, lúa thơm nhằm nâng chất lượng và giá trị của sản phẩm lúa gạo.

Theo thống kê, kếtquả sản xuất các vụ lúa Đông Xuân, Hè Thu và Thu Đông năm 2019 trên địa bàntỉnh cho thấy: Các nhóm lúa thơm, đặc sản và nhóm lúa chất lượng cao chiếm ưuthế vượt trội với khoảng 55% trong tổng cơ cấu giống lúa, bao gồm các loạigiống như Đài thơm 8, Nàng Hoa 9, RVT, ST 24, OM 5451, OM 4900,...

Năm 2019, tổng sảnlượng lúa của tỉnh ước đạt 2,75 triệu tấn. Trong đó, lúa chất lượng cao ước đạt1,36 triệu tấn.

Việc chuyển đổi sảnxuất lúa chất lượng cao và lúa thơm, lúa đặc sản thay cho lúa phẩm cấp thấp vừanâng chất lượng hạt gạo, vừa tăng giá trị xuất khẩu, từ đó giúp nông dân trồnglúa thu lợi nhuận cao hơn trên cùng 1 diện tích./.

Báo Long An