Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nông dân Tiền Giang phấn khởi bởi sầu riêng vụ nghịch được giá caoSầu riêng là mộttrong những cây ăn quả đang cho nông dân địa phương thu nhập cao, bình quân đạtmức lãi ròng đến 1,2 tỷ đồng sau một vụ thu hoạch.

Những ngày qua, nôngdân vùng chuyên canh sầu riêng tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang rất phấn khởibởi loại trái cây đặc sản này đang có giá cao, mang lại thu nhập khá cho bàcon.

Theo anh Nguyễn MinhHiếu, nông dân trồng 2.000m2 đất sầu riêng chuyên canh giống Ri6 ở xã Cẩm Sơn,huyện Cai Lậy, thương lái đang thu mua tại vườn giá bình quân 70.000 đồng/kg,gấp đôi tháng trước.

Sầu riêng loại tốtnhất được thu mua mức giá kỷ lục lên đến 80.000 đồng/kg.

Với năng suất khoảng20 tấn quả/ha, mỗi hecta đạt giá trị thu hoạch 1,4-1,8 tỷ đồng, trừ chi phí lãiròng không dưới 1 tỷ đồng.

Nông dân Nguyễn ThanhSan, trồng 4.000m2 sầu riêng giống Ri6 và Mong Thong tại xã Long Tiên, huyệnCai Lậy chuẩn bị thu hoạch khoảng 8 tấn quả phấn khởi cho biết, thời điểm từnay đến trước Tết Nguyên đán, các vườn sầu riêng ở huyện Cai Lậy đang vào vụnghịch thường có giá cao, thu nhập khá. Ông hy vọng với sản lượng trên, vụ nàydoanh thu đạt 560 triệu đồng, trừ chi phí lãi 400 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Sở Nôngnghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, sầu riêng là một trong nhữngcây ăn quả đang cho nông dân địa phương thu nhập cao, bình quân đạt mức lãiròng đến 1,2 tỷ đồng sau một vụ thu hoạch. Đó là nhờ trong những năm qua, bàcon đã quan tâm tuyển chọn giống tốt, mở rộng diện tích vườn cây ăn quả chuyêncanh và ứng dụng đồng bộ các kỹ thuật thâm canh. Đặc biệt là xử lý cho trái rảivụ để tránh tình trạng “trúng mùa, dội chợ.”

Ước tính, tổng diệntích sầu riêng của tỉnh Tiền Giang khoảng 9.000ha, tập trung tại các địa phươngvùng ngập lũ phía Tây: huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy…

TTXVN