Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn công tác của tỉnh Sơn La làm việc với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản


Đoàn công tác của tỉnh Sơn La làm việc với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản

Ngày 19/5, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh Sơn La đã làm việc với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về triển khai công tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ xuất khẩu nông sản của tỉnh Sơn La năm 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản tiếp tục quan tâm giúp tỉnh xúc tiến thương mại, tích cực đàm phán với các nước để mở rộng thị trường xuất khẩu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu thị trường, ký kết hợp đồng tiêu thụ rau, quả của Sơn La xuất khẩu sang thị trường các nước và tiêu thụ trong nước; tạo điều kiện để các nông sản của tỉnh Sơn La được tham gia các hoạt động, sự kiện để quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm nông sản của tỉnh. Có định hướng, dự báo thị trường về các loại sản phẩm nông sản để phát triển đến năm 2030. Hỗ trợ, giới thiệu công nghệ bảo quản sau thu hoạch cho các doanh nghiệp, HTX.
Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Nguyễn Quốc Toản cam kết sẽ đồng hành cùng Sơn La trong phát triển thị trường tiêu thụ nông sản. Đồng thời đề nghị tỉnh Sơn La tiếp tục phối hợp tốt với các đơn vị thuộc Bộ, mở rộng vùng cấp mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu. Mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước. Đẩy mạnh công tác quy hoạch vùng cây ăn quả phục vụ chế biến, thu hút các doanh nghiệp, từng bước xây dựng tỉnh Sơn La trở thành vùng trung tâm chế biến sản phẩm cây ăn quả tại Tây Bắc./.

An Hảo

Sonla.TV