Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nhu cầu cá ngừ tươi trên thế giới giảmTrên toàn thế giới, các nhà hàng và khách sạn đã đóng của do các biện pháp của Chính phủ nhằm chống sự bùng phát của virus corona. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến việc buôn bán cá ngừ vây xanh và cá ngừ vây vàng tươi chất lượng cao vì các sản phẩm này được tiêu thụ tại các cơ sở này. Do đó, giá cá ngừ tươi đang giảm mạnh tại thời điểm này.

Hơn nữa, đã có một sự sụt giảm mạnh trên toàn cầu về số lượng khách du lịch.

Tuần trước, chợ cá Toyosu tai Nhật Bản đã cho biết giá bán buôn cá ngừ nguyên liệu đã giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu từ các nhà hàng, khách sạn, và dịch vụ đồ ăn, nơi bán phần lớn cá ngừ vây xanh và cá ngừ vây vàng chất lượng cao đã giảm do khách du lịch tránh vì sợ lây nhiễm virus.

Cá ngừ vây xanh và cá ngừ vây vàng tươi từ Maldives và Sri Lanka được vận chuyển bằng máy bay chủ yếu được đưa đến Châu Âu, trong khi lô hàng tương tự từ Philippines được đưa tới Mỹ và Nhật Bản. Vận chuyển bằng đường hàng không từ các nước này đang bị gián đoạn. Các lô hàng cá ngừ tươi đang giảm do nhu cầu thấp.

Các nguồn tin ở Maldives cho biết trong hoàn cảnh hiện tại, khó có thể duy trì ngành đánh bắt thủy sản tại nước này.

Việc kinh doanh cá ngừ tươi đang bị bế tắc và không ai có thể dự đoán khi nào nhu cầu sẽ tăng. Covid-19 vẫm đang lan rộng trên toàn thế giới và các Chính phủ đang thực hiện các biện pháp thắt chặt hơn để ngăn chặn sự bùng phát bằng cách yêu cầu người dân tránh giao tiếp xã hội.

Vasep