Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nông dân có thêm kênh bán nông sản trong mùa dịch COVID-19

TPO - Diễn đàn sẽ tổ chức theo từng chủ đề ngành hàng nông sản theo từng mùa vụ được gắn với từng vùng miền. Người nông dân có thể giới thiệu quảng bá nông sản tại diễn đàn, từ đó giúp người bán tìm đến người mua dễ dàng hơn, khắc phục được tình trạng mù mờ thông tin trong việc tiêu thụ nông sản.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết, diễn đàn sẽ "liên kết - hợp tác" chặt chẽ, nhiều chiều giữa cơ quan quản lý với doanh nghiệp và nông dân

Ngày 31/8, Bộ NN&PTNT tổ chức buổi ra mắt “Diễn đàn Thông tin kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản với sự tham gia trực tuyến của 63 tỉnh, thành phố và gần 200 doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và các hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong cả nước.

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, diễn đàn được thành lập trên tinh thần kế thừa hoạt động kết nối, tiêu thụ nông sản của Tổ công tác phía Nam của bộ nhằm kết nối giữa các khâu, từ sản xuất, chế biến, thu hoạch, lưu thông, đến tiêu thụ nông sản... từ đó tạo mối "liên kết - hợp tác" chặt chẽ, nhiều chiều giữa cơ quan quản lý với doanh nghiệp và bà con nông dân trong việc khắc phục điểm nghẽn của một nền sản xuất "manh mún, nhỏ lẻ, tự phát.

Trong thời gian TP HCM siết chặt giãn cách xã hội, thông qua Tổ công tác phía Nam, đã hình thành được 1.300 đầu mối cung ứng; 58 kho tập kết hàng hóa nông sản, thực phẩm với số lượng tiêu thụ lên đến 1.000 tấn/ngày giúp người dân tiêu thụ tìm được đầu ra nông sản, khắc phục khó khăn trước mắt.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, trong thời gian tới, diễn đàn còn hỗ trợ tìm kiếm, đàm phán, kết nối thị trường tiêu thụ nông sản và phát huy tối đa vai trò dẫn dắt, định hướng của doanh nghiệp trong sản xuất nông nghiệp nhằm tạo ra các sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn, trách nhiệm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường, của người tiêu dùng.

Đại diện Ban Chỉ đạo phát triển thị trường nông sản Bộ NN&PTNT cho biết thêm, sẽ tổ chức theo từng chủ đề ngành hàng nông sản theo từng mùa vụ được gắn với từng vùng miền và các sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn như: Diễn đàn thông tin kết nối cung cầu nông sản, lương thực thực phẩm cho Hà Nội, TPHCM, các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc, Đồng bằng sông Hồng, miền Trung - Tây Nguyên, Đông Nam bộ, ĐBSCL và các vùng bị giãn cách do dịch COVID-19; kết nối cung - cầu vật tư đầu vào, thúc đẩy sản xuất các vụ quan trọng còn lại trong năm tôm nuôi vụ 2, vụ 3, lúa vụ Thu Đông và Đông Xuân ở ĐBSCL…

Người nông dân có thể giới thiệu quảng bá nông sản tại diễn đàn, từ đó giúp người bán tìm đến người mua dễ dàng hơn, khắc phục được tình trạng mù mờ thông tin trong việc tiêu thụ nông sản. Đây cũng là cơ sở để thực hiện việc chuyển đổi số nông nghiệp trong thời gian tới.

Dương Hưng