Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sản lượng gạo năm 2021 của Hàn Quốc lần đầu tăng trong sáu năm qua

Cơ quan Thống kê Hàn Quốc công bố số liệu cho thấy sản lượng gạo của Hàn Quốc đã tăng lần đầu tiên trong sáu năm qua, chủ yếu nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi và diện tích canh tác gia tăng...



Cơ quan Thống kê Hàn Quốc công bố số liệu cho thấy sản lượng gạo của Hàn Quốc đã tăng lần đầu tiên trong sáu năm qua, chủ yếu nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi và diện tích canh tác gia tăng.

Sản lượng gạo của Hàn Quốc đã tăng 10,7% từ mức thấp kỷ lục 3,51 triệu tấn năm 2020 lên 3,88 triệu tấn năm 2021, sau 5 năm sụt giảm liên tiếp.

Cơ quan Thống kê Hàn Quốc cho biết sản lượng gạo gia tăng là nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, với số giờ nắng trong ngày tăng và lượng mưa giảm, từ tháng Bảy đến hết tháng Mười.

Bên cạnh đó, diện tích trồng lúa gia tăng cũng thúc đẩy sản lượng gạo. Tổng diện tích các cánh đồng lúa tại Hàn Quốc đã tăng 0,8% lên 732.477 hecta, tức bằng khoảng một nửa diện tích bang Connecticut của Mỹ.

Tuy nhiên, đây là năm thứ năm liên tiếp sản lượng gạo cả năm ở dưới mức 4 triệu tấn.

Gạo là lương thực thiết yếu chủ chốt đối với người dân Hàn Quốc, nhưng lượng gạo tiêu thụ tại nước này đang trên đà giảm đều trong vài chục năm trở lại đây, chủ yếu do những thay đổi trong chế độ ăn và thói quen ăn uống của người dân.

Lượng gạo tiêu thụ hàng năm bình quân đầu người của Hàn Quốc đã chạm mức thấp kỷ lục 57,7 kg trong năm 2020, thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục 136,4 kg ghi nhận năm 1970./.

Bnews.vn