VIDEO CLIP

Việt Nam dự Hội chợ thực phẩm quốc tế Brussels tại Bỉ

Sáng 9/10, khu Triển lãm hàng nông, lâm, thủy sản và thủ công mỹ nghệ Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tổ chức, đã chính thức khai mạc đồng thời với lễ khai mạc Hội chợ thực phẩm quốc tế Brussels tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Heysel, Brussels (Bỉ).Tại Bỉ, tham dự lễ cắt băng khai mạc khu triển lãm có ông Diệp Kỉnh Tần - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Nguyễn Mạnh Dũng - Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, và ông Jean Luc Vanraes - Bộ trưởng vùng Thủ đô Brussels.

Ngoài ra, tham dự lễ khai mạc còn có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, và gần 20 doanh nghiệp Việt Nam.

Trong 80 năm diễn ra Hội chợ thực phẩm quốc tế Brussels, đây là lần đầu tiên Việt Nam được mời là Khách Danh dự. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hợp tác thương mại nông, lâm, thủy sản và thủ công mỹ nghệ giữa Việt Nam và Bỉ nói riêng, đồng thời giúp tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).
Hơn 20 gian hàng tại khu triển lãm được thiết kế theo phong cách làng quê Việt Nam, với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, những mặt hàng nông, lâm, thủy sản đặc trưng cho từng vùng miền của Việt Nam, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách đến tham quan triển lãm.
Nhân dịp này, phong cách ẩm thực của Việt Nam cũng được giới thiệu tại đây thông qua chương trình hướng dẫn cách chế biến thủy sản Việt Nam.
Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 9 đến 24/10./.
(TTXVN/Vietnam+)

Các Video khác

Link Site
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt hơn 20 tỷ USD trong 7 tháng
Mục tiêu 250 triệu USD và 10.000 tỷ đồng của ngành chè
Xuất khẩu lâm sản tăng 12,7%
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 6 tháng qua đạt hơn 17 tỷ USD
Xuất khẩu gỗ vào châu Âu nhiều triển vọng khả quan
Nông nghiệp có thể tăng trưởng cao trong năm nay
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 5 ước đạt 2,8 tỷ USD